สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องถ่ายเหลวมาสามวันติด วันที่สามไปซื้อ similac LF มาให้ คือยังไม่ได้กินแล้วน้องกลับมาถ่ายปกติ แบบนี้น้องยังต้องให้กินอยู่ไหมคะ ปกติน้องจะกินนมแม่เป็นส่วนใหญ่สลับกับนมผงค่ะ สูตรเดิมน้องกิน Hi q super gold เฉพาะเวลาที่แม่ไม่อยู่บ้านค่ะ กลับมาก็จะเอาน้องเข้าเต้าตลอด น้อง 2เดือนครึ่งค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการถ่ายเหลว บางคนอาจถ่ายเป็นน้ำ และอาจมีไข้หรืออาเจียนร่วมด้วย ซึ่งก็คือ “โรคท้องเสียที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส” แต่ถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย ก็ยังไม่ต้องกังวลค่ะ ทารกที่ถ่ายเหลววันละหลายรอบร่วมกับมีอาการต่างๆ ต่อไปนี้คือ ไข้ ร้องกวนมาก กระสับกระส่าย หรือ ถ่ายเหลวบ่อยมาก จนดูซึมลง กินไม่ได้ตาโหล กระหม่อมบุ๋ม ซี่งแสดงถึงอาการขาดน้ำ อาจเกิดจากการอักเสบติดเชื้อของลำไส้ โดยหากเกิดจากการติดเชื้อไวรัส เช่น โรต้า ลักษณะอุจจาระจะเป็นน้ำเยอะ ถ่ายจนก้นแดง อ่านเพิ่มเติม https://th.theasianparent.com/%E0%B8%96%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%9A/