เตรียมตะกร้าไปคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยคะว่าตะกร้าเตรียมคลอดของครบไหมคะ กำหนด 28ธค. ท้องแรกคะเลยรีบไปหน่อย ปัจจุบัน 33w แล้วคะ

เตรียมตะกร้าไปคลอด
17 ตอบกลับ

บ้านนี้ กำหนดคลอด14ธค. พึ่งจะเตรียมเสร็จ เหมือนกันคะ เน้นเสื้อผ้า ถุงมือถุงเท้าผ้าอ้อมไปก่อน เพราะเราต้องซักผ้าเตรียมไว้ อย่างอื่นที่ไม่ต้องซัก ซื้อวันคลอดได้

แพมเพิสไม่พอค่ะแม่ แนะนำเป็นห่อเลยค่ะ หรือเอาไปเพิ่มหลังจากคลอดก็ได้ เพราะน้องจะถ่ายบ่อยฉี่บ่อยมาก แล้วก็อาจจะเตรียมครีมทาผื่นแพมเพิสด้วยก็ดีค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ...แต่ทางโรงพยาบาลที่นี้ให้ใส่ผ้าอ้อมก่อนคะ ไม่แน่ใจว่าให้ใส่แพมเพิสตอนไหนเลยเอาไปติดไว้5ตัวก่อนคะถ้าไม่พอค่อยให้พ่อเขาเอามาให้จ้า

ทางนี้ รพ.ยังไม่ให้ใช้แป้งเลยค่ะ แพมเพิสก็ไม่ให้ใช้ ให้ใช้ผ้าอ้อม แม่ลองสอบถามกับทาง รพ.ดูได้นะคะว่าต้องเตรียมของอะไรไปบ้าง

1y ago

ถ้าคนแถวบ้านแล้วคะใช้ประมาณนี้เลยแต่จะใช้ผ้าอ้อมก่อนคะรอให้น้องอึกับฉี่ครั้งแรกก่อน ถึงจะใส่แพมเพิสได้คะ

บ้านนี้ ยังไม่ครบเลยค่ะ เสื้อผ้าลูกครบหมดแล้ว เหลือแต่ พวกของใช้ลูกที่ยังไม่ซื้อค่ะ รอซื้อตอนใกล้คลอด ทีเดียวค่ะ

ทางนี้33+3วีคเริ่มเตรียมใส่ตระกร้าบ้างแล้วขนาดท้อง2ยังตื่นเต้นเหมือนเดิมเลย

บ้านนี้ 34wเตรียมไว้หมดแล้วค่ะ ตอนนี้รอซักแล้วแพ็คใส่กระเป๋า🤣

บ้านนี้กำหนดคลอด 17 ธันวาคม ยังไม่ได้เตรียมอะไรสักอย่างเลยค่ะ

ทาง รพ ได้แจ้งเตรียมให้มั้ยคะ ทางรพ เรา ให้เอาแต่ของแม่ไปค่ะ

1y ago

คะแม่ งั้นเสื้อผูกหน้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว /ของแม่ก้ออย่าลืมผ้าอนามัยและกางเกงในใช้ทิ้งนะคะ เอกสารแจ้งเกิดด้วยคะ

อย่าลืม ผ้าอนามัยแบบห่วงสำหรับคุณแม่หลังคลอดน้ะ

1y ago

จัดแล้วจ้าอยู่ในกระเป๋าของแม่เรียบร้อยจ้า

บ้านนี้กำหนด29ธันวาจ้า​ ตอนนี้33w+1 #ชายจ้า