ย้ายโรงพยาบาล

สอบถามแม่ๆหน่อยคะพอดีว่าปกติไปฝากท้องที่โรงบาลขอนแก่นเพราะสิทรักษาประกันสังคมอยู่ที่โรงบาลขอนแก่นแต่พอดีเดินทางไปขอนแก่นไม่สะดวกเลยขอย้ายมาที่โรงพยาบาลชุมแพเพราะใกล้บ้านถ้าเราไปฝากท้องครั้งแรกที่โรงพยาบาลชุมแพเราต้องมีค่าใช้จ่ายในการฝากท้องไมคะ

3 ตอบกลับ

ต้องย้ายสิทธิ์ด้วยรึป่าวคะ ยังไงก็ต้องสำรองจ่ายก่อนอยู่แล้วมั้ยประกันสังคม แล้วปกติรพ.ขอนแก่นไม่เสียค่าใช้จ่ายหรอคะ ถ้าไม่มีสิทธ์รพ.นั้นๆจะแพงกว่ามีสิทธิ์ด้วยนะคะ เวลาเบิกอะไรก็ไม่ได้เขาเลยต้องแจ้งว่าจะใช้สิทธ์ที่รพ.ไหนเจามีให้เลือกอยู่หลายรพ.อยู่ตามที่อยู่ ลองปรึกษาประกันสังคมดูค่ะ

มีค่าใช้จ่ายค่ะ ขึ้นอยู่กับการตรวจแต่ละครั้ง แต่เบิกทีหลังได้ ถ้าใช้สิทธิ์ประกันสังคม

เมื่อวานลองไปฝากมาแล้วคะแม่เขาบอกว่าฝากฟรี