เรื่อลูกดิ้น

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ หมอให้มานับลูกดิ้นหลังทานข้าวเสร็จ เช้า กลางวัน เย็น 10 ครั้งต่อรอบ บางทีลูกก็ดิ้นไม่ถึง ลูกชอบดิ้นและดิ้นบ่อยตอนช่วงตี1-ตี5 แบบนี้ผิดปกติไหมคะ อายุครรภ์ 31W+1 คะ

6 ตอบกลับ

เช้า/กลางวัน/เย็น รวมกันให้ได้อย่างน้อย 10 ครั้งต่อวันค่ะ แม่บ้านนี้แทบไม่ได้นับเลย ดิ้นเก่งมาก ดิ้นทั้งวันทั้งคืน ไม่รู้ลูกเอาเวลาไหนไปหลับบ้าง😅

หลังทานข้าวใน1ชม.นับให้ได้3ครั้งค่ะ (ดิ้นติดๆนับเป็น1ครั้ง ) ทั้งวันถ้าไม่ถึง10 หรือหังทานข้าวไม่ดิ้น รีบพบแพทย์ค่ะ

วันนึงประมาณ10 ครั้ง และถ้าดิ้นเวลากลางดึก ปกติค่ะ เวลาเราหลับลูกตื่น เวลาเราตื่นขยับตัวลูกหลับ😊

ลูกถีบติดกันรัวๆแล้วหยุดให้นับเป็น1ครั้งนะคะ ถ้าวันหนึ่งไม่ถึง10ควรไปหาหมออย่ารอช้าค่ะ

ไม่ใช่ 10 ครั้งต่อรอบค่ะ อย่างต่ำ 10 ครั้งต่อวัน ฟังผิดไหมคะ ?

4y ago

เราก็พลอยเครียดไปเลย ลูกดิ้นน้อยไม่ถึง 10 ครั้ง/มื้ออาหาร เพราะกินอิ่มดิ้นประมาน 5 -6 ครั้ง จะดิ้นเก่งช่วงตี1-ตี5 นี่แบบทั้งโกงตัว ถีบรั่วๆๆๆ เลยคะแม่ไม่ต้องนอนกันเลยทีเดียว 🥰🥰🥰🥰

หลังอาหาร3มื้อครบ10ถือว่าปรกติแล้วค่ะ