ทารกดูดมือ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ น้องชอบดูดมือตอนจะนอนควรปล่อยไหมคะหรือยังไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเราเปนช่วง3-4เดือนเอะอะจะเอาเข้าปากดูดตลอดหลังๆหายเองค่ะ คิดว่าตามวัยพัฒนาการเค้าค่ะพอเริ่มหยิบจับอะไรได้จะพยายามไม่ให้ดูดแล้วค่ะ เล็บต้องคอยตัดให้ด้วยค่ะสะสมเชื้อโรค

ดึงออกก็ได้ค่ะ เพราะบางคนติดนิสัยดูดยันขวบนึงเลยก็มี เล็บสะสมเชื้อโรคด้วยเดี๋ยวเข้าร่างกาย และดูดนิ้วบ่อยๆจะทำให้เล็บแบน

น้องกี่เดือนแล้วคุณแม่ พัฒนาการตามวัยค่ะ ลองหาซื้อยางกัดมาให้น้องดูค่ะ

1mo ago

3เดือนแล้วค่ะ แต่น้องยังไม่จับอะไรเลยนะคะ