เริ่มพูดคุยกับลูกในท้องตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ตามหลักการแล้วเราควรพุดคุยกับลูก ลูกได้ยินเสียงเราตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ หรือควรเปิดเพลง/อ่านหนังสือ ยังไงดีคะ แล้วช่วยเรื่องอะไรของลูกบ้างคะ

1 ตอบกลับ

การพูดคุยกับลูกในครรภ์บ่อยๆ จะช่วยให้ระบบประสาทและสมองที่ควบคุมการได้ยินมีพัฒนาการที่ดีและเตรียมพร้อมสำหรับการได้ยินหลังคลอด คุณแม่ควรพูดกับลูกบ่อยๆ ด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล ประโยคซ้ำๆ เพื่อให้ลูกคุ้นเคย อย่าไปเล่าเรื่องทุกข์ใจ เช่น เป็นหนี้เขาอยู่ หรือส่งแชร์ไม่ทัน ให้ลูกฟังนะครับ เพราะเดี๋ยวลูกจะเครียดเสียตั้งแต่อยู่ในท้อง สามารถคุยได้ตลอดตั้งแต่ตั้ยครรภ์คะ