น้ำหนักขึ้นน้อย

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยคะ ท้อง 6 เดือนแต่น้ำหนักขึ้นมาแค่ 6 kg เองคะ น้ำหนักควรขึ้นประมาณกี่โลถึงจะดีคะ มีแต่คนทักว่าน้ำหนักขึ้นน้อยจัง

46 ตอบกลับ

ขึ้นแค่นี้กำลังดีเลยค่ะ ถ้าลูก นน ตามเกณฑ์ ก็ดีแล้วค่ะแม่ คลอดปุ๊บ ลดไว หุ่นจะได้กลับมาค่ะ

ตอน 6 เดือนขึ้นแค่ 2 โลค่ะ ครบ 9 เดือน ขึ้น 7 โลค่ะ คลอดน้อง 3 โล เอาน้ำหนักน้องเป็นเกณฑ์จ้า

บ้านนี้5เดือน น้ำหนักลด2กิโล เพราะแม่ต้องควบคุมน้ำตาลในเลือด แต่หมอก็บอกน้องปกติ

แม่บ้านนี้5เดือนกว่า ขึ้นมา7กิโล คุณหมอสั่งควบคุมอาหารเลยค่ะ โฟกัสน้ำหนักลูกค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง40 ตอนนี้36+6 หนัก61ค่ะ ขึ้นแบบน่ากลัว😂 โฟกัสที่น้ำหนักลูกก็พอนะคะ😊

บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วขึ้นแค่3โลนิดๆเองค่ะ ขึ้นแต่น้ำหนักน้องของแม่ไม่ขึ้น

โดยส่วนตัวที่เพิ่งคลอดนน.เราก็ประมาณนี้คะ นน.จะขึ้นจนน่าตกใจช่วงเดือน8-9

ไม่น้อยนะค่ะ​ ตามเกณฑ์​เลยค่ะ​ในแต่ละเดือนน้ำหนักก็จะขึ้นประมาณ​ 1​ โล​

4y ago

บ้านนี้ขึ้นทีเดียว เดือนละ 4โล🤣🤣

บ้านนี้7เดือนกว่า ขึ้นมา4โลค่ะ แต่น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ ไม่มีปัญหาค่ะ

ขึ้นค่ะ​ ตามเกณฑ์​ 7เดือน​ ขึ้นมา8โลแล้วค่ะ​ ลงลูก​ ท้องค่อนข้างเล็กค่ะ