ใส่ถุงมือให้ลูก

สอบถามแม่ๆบ้านอื่น ใส่ถุงมือให้ลูกน้อยถึงกี่เดือนกันบ้างคะ

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ใส่แค่สองอาทิตย์เองค่ะ ที่ไม่ใส่เพราะจะได้ให้น้องมีพัฒนาการตามธรรมชาติ แต่ต้องขยันตัดเล็บนะค่ะ ตอนนี้น้องได้สี่เดือนยี่สิบแปดวันแล้วค่ะ ไม่ใส่ถุงมือถุงเท้า ถุงเท้าใส่เฉพาะตอนออกบ้านค่ะ

บ้านนี้ใส่ให้น้อง1เดือนค่ะ แต่เว้นวันใส่บ้าง อันที่จริงแล้วไม่ใส่จะส่งผลดีต่อน้องมากกว่าค่ะ กล้ามเนื้อของน้องจะได้หยืดหยุ่น ตัดเล็บให้น้องบ่อยๆค่ะ เพื่อระวังให้เล็บน้องไม่ขูดหน้าตัวเอง

บ้านนี้ใส่หมวกถุงแขนถุงขาอยู่แค่วันเดียวค่ะตอนอยู่โรงบาลอากาศบ้านเราร้อนคุณพยาบาลแนะนำว่าไม่ใส่จะดีที่สุดค่ะเพราะจะเป็นการที่ทำให้เด็กอึดอัดค่ะ

บ้านนี้ใส่2อาทิตแต่เล็บตัดตอนครบเดือนคะ มันจะได้ช่วยให้น้องมีพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อ มือแข็งแรงเร็วขึ้นถ้าใส่ตลอดพัฒนาการน้องก็จาช้าคะ

บ้านนี้ใส่ถึง3เดือนค่ะ หลังสามเดือนแล้วพยายามไม่ใส่ให้ค่ะ เพราะลูกน้อยชอบเอามือเข้าปาก กลัวเศษผ้าเศษด้ายจะเข้าปาก ขยันตัดเล็บเอาค่ะ

ตั้งแต่คลอดใส่ไม่เกิน10ครั้งค่ะ​ อยากให้เค้าได้จับนิ้วเรา​ แตะเต้าเราโดยไม่มีอะไรกั้น ประสาทการรับรู้การสัมผัส​ก็ไวขึ้น

บ้านนี้ใส่1เดือนค่ะ แล้วโกนผมไฟ ตัดเล็บก็เลิกใส่แล้วค่ะ จริงๆแล้วแค่บ้านนะคะ พยาบาลบอกว่าไม่ใส่ก็ได้ค่ะ

ลูกเราใส่หนึ่งเดือนค่ะ หมั่นตัดเล็บให้เขาจะได้ไม่ข่วนหน้า บ้านนี้ถอดเร็วเพราะอยากให้เขาบริหารมือค่ะ

หมอแนะนำให้ออกจากรพ.ก็ถอดได้เลยค่ะ หรือใส่แค่อาทิดเดียวพอ การใส่ถุงมือจะเป็นการปิดกั้นพัฒนาการจ้า

บ้านนี้น้องเล็บยาวมากตั้งแต่คลอดใส่ให้ 1เดือนคะ แล้วก็ตัดเล็บน้องแล้วก็ไม่ใส่อีกเลยคะ