แม่

สอบถามแม่ๆน่อยค่ะ คลอดธรรมชาติลูกคนแรกรอยกรีดนิกีวันถึงจะหายค่ะ เจ็บถึงจะเดินเองไม่ได้เลยค่ะต้องมีคนมาประคองให้ค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ประมาณ2สัปดาห์ค่ะ โดนกรีดและเย็บเยอะค่ะ น้องออกมา3410 พอดีแม่เชิงกรานแคบค่ะ😅

ออกจากห้องคลอดมาก็เดินปร๋อแล้วจ้า เจ็บแบบทนได้นะจ๊ะ น้อยกว่าผ่าคลอดเยอะเลย

สำหรับแม่บ้านนี้ เจ็บมากๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วความเจ็บก็ค่อยๆ ลดลงค่ะ

2วันค่ะ พอวันที่3ก็ดีแล้ว ไม่ถึง7วันก็เดินกึ่งวิ่งได้แล้วค่ะ

วันที่2ก็เดินได้แล้วจ้า แต่เดินเร็วไม่ได้มันจะจี้ดๆ

เดินได้ปกติจ้าแค่เจ็บจี๊ด 10วัน ปกติหายเจ็บสนิท

แรกๆอย่าเดินบ่อย 3-4วันก็ค่อยๆดีขึ้น

ตามค่ะ