ตรวจคัดกรองเบาหวาน

สอบถามแม่ๆนะคะว่า หมอจะตรวจคัดกรองเบาหวานตอนอายุครรภ์กี่วีคคะ

9 ตอบกลับ

ส่วนมากน่าจะดูจากน้ำหนักนะค่ะถ้าเกินก้อคงตรวจค่ะ แต่เราน้ำหนักไม่เกินโดนตรวจเพราะในครอบครัวมียายเป็นเบาหวานค่ะ แล้วเราก้อตรวจเจอน้ำตาลสูงค่ะ 31+1week

5y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻🙏🏻

ส่วนมาก 24-28 วีคค่ะ แต่ถ้าคนที่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นเบาหวาน ก็อาจจะเช็คตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์จ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเราแม่เป็นเบาหวานค่ะ ตรวจตั้งแต่วันฝาก แร้วก้อเจอเรย 5555 ตอนนี้คุมอาหารยุ่ค่ะ

5y ago

อ้อขอบคุณค่ะ

เราเพิ่งตรวจตอน32w ค่ะ ตอนนี้จะ36w แล้ว

5y ago

ขอบคุณนะคะ

แม่บ้านนี้พึ่งตรวจมื่อวาน 17 w

5y ago

โอ้ บ้านนี้ยังเลยค่ะ 25 วีคละ

บ้านนี้หมอนัดตอน​ 25​w​ค่ะ

บ้านนี้ 26 w ค่ะ

ของบ้านนี้ 21wค่ะ

5y ago

ของเรายังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻