เจาะเลือดฝากครรภ์ , ตรวจคัดกรองเบาหวาน

เจาะเลือดฝากครรภ์ ตรวจคัดกรองเบาหวาน ใช้เข็มเล็กรึเข็มใหญ่ เข็มขนาดไหนคะแม่ แม่บ้านนี้กลัวเข็มและเมาเลือดมาก กังวลมากเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคัดกรองเบาหวาน เข็มเล็กมากค่ะ เจาะแค่ปลายนิ้ว แต่คัดกรองธาลัสซีเมียใช้เลือดประมาณนึงเลยค่ะ แต่เราไม่รู้ว่าเรียกว่าเข็มใหญ่ไหม เพราะคิดว่าก็ไม่ได้ใหญ่ ตอนเจาะบริจาคเลือดใหญ่กว่านี้มาก ๆ ถ้าแม่กลัวเข็มกลัวเลือด เบือนหน้าหนีเลยค่ะ สู้ๆนะคะ