ฝากท้อง

สอบถามแม่ๆที่ไปฝากท้องได้ยาอะไรมากินบ้างได้เยอะมั๊ยคะ บ้านนี้ได้แค่ยาบำรุงอย่างเดียว ต้องกินอะไรเสริมมั๊ยคะ (ท้องแรกไม่มีความรู้เลย)​

2 ตอบกลับ

1-3 เดือนแรก บ้านนี้หมอสั่งให้แค่ โฟลิค อย่างเดียวค่ะ พอเดือนที่ 4 เป็นต้นมา หมอสั่งยาบำรุงเลือด(ธาตุเหล็ก ซึ่งมีโฟลิคผสมอยู่ด้วยแล้ว) กับ แคลเซียม ให้ค่ะ บ้านนี้ฝากที่ศิริราชค่ะ แต่ละคนได้ยาต่างกัน เพราะร่างกายต้องการต่างกันค่ะ บางคนอาจจะได้มากกว่านี้ ทานเท่าที่หมอสั่งให้ค่ะ หมอพิจารณาจากร่างกายของแต่ละคนแล้ว ไม่มากไป ไม่น้อยไป ปลอดภัยที่สุด ตับ&ไตไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไปค่ะ

บ้านนี้ได้ยาบำรุง กับแคลเซียมค่ะ