สอบถามแม่ๆที่ให้นมลูกหน่อยคะ น้องได้1เดือน16วัน

สอบถามแม่ๆที่ให้นมลูกหน่อยคะ น้องได้1เดือน16วัน ตอนแรกก็ให้กินนมจากเต้า +นมผง หลังๆมาไม่ได้ให้น้องเข้าเต้า พอจะให้น้องเข้าเต้า น้องแหวะนม ควรทำยังดีคะ น้องไม่ยอมเข้าเต้าแล้วอีกอย่างแม่น้ำนมแม่ก็ไม่ค่อยไหล แนะนำทีคะ ควรทำยังไง (แม่ลองปั๊มนมแล้วแต่น้ำนมได้นิดเดียวไม่ถึงออน)

1 ตอบกลับ

สำหรับตัวเราเองนะคะ ตอนแรกไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะเพราะผ่าคลอดมา เราพยายามปั้มทุก 3 ชั่วโมง กินน้ำให้เยอะๆ พยายามให้ลูกเข้าเต้าดูดกระตุ้นถึงแม้ว่าน้ำนมจะไม่ไหล พอเขาหิวปุ๊บ รีบจับเข้าเต้าก่อนเลยค่ะ ได้นิดหน่อยก็ยังดี จนตอนนี้น้ำนมเรามาเยอะจนสต็อกเอาไว้ได้เลยค่ะ