ตั้งครรภ์5เดือน

สอบถามแม่ๆที่รู้หน่อยค่ะ คือตอนนี้เราท้อง5เกือบ6เดือนแล้ว แต่กินนมหมดแค่3กล่อง (แอนมัมแบบชงกล่องใหญ่) เรากินน้อยไปไหมค่ะ แม่ๆ 9เดือนกินหมดกี่กล่องค่ะ

28 ตอบกลับ

ถ้ากินแบบชงกินวันละ 1 แก้วก็พอค่ะแม่ บ้านนี้ตอนท้องกินแค่วันละ 1 กล่องค่ะ ตอนนี้คลอดน้องออกมาและกินนมแม่แม่กินนมอะไรน้องก็ไม่แพ้ค่ะ

บ้านนี้กินแอนมัมแบบชงแค่2กล่องเล็กเองค่ะกินช่วง2-3เดือนแรกวันละแกเวก่อนนอน ตอนนี้เรากินทุกนมกินสลับกันไปมา กินวันละ2กล่ง เช้า-เย็น

1y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่า

บ้านนี้กินเช้า ก่อนนอนค่ะนมจืดนะคะช่วงเที่ยงๆบ่ายกินแอนมัมนมเปรี้ยวค่ะ อยากให้น้ำหนักลูกดีๆกินนมหมีค่ะตัวจ้ำม่ำแน่นอนจ้า

ส่วนตัวเราไม่เคยกินแอนมัมเรยค่ะ กินนมทั่วไป ไทยเดนมาร์ค เมจิ ดัชมิล จิตรลดา ไรพวกนี้ แต่กินเฉพาะรสจืดนะคะ วันละ1-2 กล่อง

1y ago

เข้าใจว่าอะไรที่ทานมากไปก็อาจเสี่ยงแพ้ ลองสลับทานดูก็ได้ค่ะ

ตอนท้องเราแพ้นมกินแล้วท้องเสียก็ไม่เคยได้กินเลยจนคลอด หมอบอกกินแค่แคลเซียมที่ให้กับอาหารที่หลากหลายก็เพียงพอแล้วค่ะ

บ้านนี้กินไม่ได้คะกินแล้วก้ออ้วกออกมาคืนแฟนเลยไปซื้อนมของเอนฟา(ถ้าจำชื่อไม่ผิด)มาให้ทานคะไม่อ้วกเลยอร่อยด้วยคะ

บ้านนี้กินตั้งแต่รู้ว่าท้องวันละ2กล่องพใกล้คลอดวันละแพ็คเพราะกินอะไรไม่ได้นอกจากนมค่ะตอนนี้น้องได้8เดือนแล้ว

1y ago

3200ค่ะ

ถ้ากินข้าวได้ไม่มีปัญหาค่ะ สำหรับหนูกินข้าวไม่ได้แต่กินนมถั่วได้วันละ5กล่องแต่เสี่ยงเป็นโรคเบาหวานค่ะ

1y ago

กินข้าวได้คะ ไม่แพ้เลย แต่ชอบกินของหวานค่า🥹

ตอนเราท้อง เราก็ไม่ได้ดื่มแอนมัน เราดื่มนมจืดปกติ สลับนมถั่วเหลืองบ้าง ลูกออกมาก็ปกติแข็งแรงดี

เปลี่ยนเป็นนมแบบอื่นบ้างก้อได้นะคะเน้นรสจืด เพิ่มด้วย กล้วยกับไข่ต้มค่ะ นน. ลงลูกแน่นอนค่ะ