คอเปื่อย

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ แถวบ้านเรียกคอเปื่อย เวลาอาบน้ำเสร้จเช้ดให้น้องไม่ถึงไม่รู้ว่าจะเป็นแบบนี้มือไหม่อะค่ะ แม่ๆคนไหนมีวิธีแก้ หรือยารักษาไหมค่ะ

คอเปื่อย
33 ตอบกลับ

ที่บ้านเป็นพึ่งหายครับ ใช้วิธี ถ้าอาบน้ำ จะเช็ดให้แห้ง หรือถ้าระหว่างวัน ใช้ สำลีชุบน้ำต้มสุขบีบหมาดๆ เช็ดตามคอ ข้อพับ หรือที่เปื่อย ให้แห้ง คอยดูเรื่อยๆครับ พยายามอย่าให้ร้อน และไม่ทาอะไรเลยครับ

ห้ามทาแป้งค่ะ (เด็ดขาด) แป้งยิ่งทำให้บาดเนื้อ อับชื้น พาไปหาหมอ ต้องให้หมอดูว่าเปื่อยระดับไหน จะให้ยาทา มาทาคะ