การคุมกำเนิด

สอบถามแม่ๆที่คลอดน้องแล้วนะคะคุมกำเนิดกันแบบไหนบ้าง ข้อดี/ข้อเสีย แต่ล่ะวิธีที่แม่เลือก ส่วนตัวแม่ๆคิดว่ายังไง เหตุผลที่เลือกคุมวิธีนี้ และ วิธีไหนที่แม่คิดว่าผลข้างเคียงเยอะ

1 ตอบกลับ

หลังคลอดท้องแรก 1 เดือน ไปตรวจหลังคลอดก็เริ่มฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนมาเรื่อยๆจน 2.6 ปี ปล่อยมีคนที่ 2 ได้ 2 เดือนติดเลยค่ะ ส่วนตัวเลือกฉีด 3 เดือนเพราะเป็นคนขี้ลืมค่ะ กินยาแผงจะลืมประจำ และก็ไม่อยากเจ็บตัวฝังยาคุม ไปฉีดเป็นเข็มๆสะดวกกว่า อยากปล่อยก็แค่หยุดฉีด ส่วนผลข้างเคียงไม่เจออะไรค่ะ ประจำเดือนไม่มาเลย ไม่กระปิดกระปรอยใดๆ ส่วนเรื่องความอ้วนก็ปกติค่ะ ไม่มีความอยากอาหารมากกว่าปกติค่ะ

1y ago

ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปกติทุกอย่าง