ผ่าคลอดรพ.รัฐ

สอบถามแม่ๆค่ะคือเราตั้งใจว่าจะผ่าคลอด+ทำหมันคือประสงค์จะผ่าเองแบบนี้จะมีค่าใช้จ่ายในการผ่าคลอดเท่าไหร่คะเลือกที่จะผ่าเองไม่ใช่คุณหมอสั่งผ่าโรงพยาบาลรัฐสิทธิ์บัตรทองค่ะแต่ถ้าฝากที่คลินิกสอบถามคลินิกเอาไว้อยู่ประมาณ 7,000-8,000 บาทค่ะโรงพยาบาลจะถูกกว่าไหมหรือว่าแพงกว่าคะ

1 ตอบกลับ

ระบบรพ.นี่ไม่รู้เลยค่ะ เหมือนปีนี้จะรณรงค์คลอดเองแทบทุกคนเลยแม่ เว้นแต่จะคลอดเองไม่ได้ถึงได้ผ่า ส่วนตัวฝากคลินิกคลอดรพ.รัฐ เราแจ้งหมอขอผ่า ฝากพิเศษกับหมอ (คลินิก) 4,000 เป็นค่าให้หมอมาผ่าให้ หมอก็จะทำใบส่งตัวแอดมิทผ่าคลอดให้ เราก็เอาไปยื่นที่รพ.ค่ะ ใช้บัตร 30 ได้ เสียค่าห้องพิเศษ (ห้องเดี่ยว) + ค่ายา (เราเอาไส้ติ่งออกด้วยเลยได้ยาอื่นนอกจากสิทธิ์) จบที่ 7,000 กว่า ๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะ..คิดไว้เหมือนกันว่า..รพ.รัฐคงจะไม่ผ่าให้ถ้าไม่ฉุกเฉิน เราท้องที่3😆ตั้งใจจะผ่าและทำหมัน คงต้องไปฝากที่คลินิคจริงๆถึงจะได้ผ่า