คาร์ซีท/กระเช้าคาร์ซีท

สอบถามแม่ๆค่ะ อันนี้ไม่รู้จริงๆ?? คาร์ซีทกับกระเช้าคาร์ซีท ต่างกันยังไงคะ แล้วจำเป็นต้องซื้อ2อันเลยไหม ตอนนี้ลูกเดือนกว่าๆค่ะ มียี่ห้อไหนแนะนำได้เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

คาร์ซีท คือ ที่นั่งสำหรับเด็กที่ติดตั้งติดกับตัวรถไม่สามารถหิ้วเคลื่อนที่ไหนมาไหนได้ น้ำหนักเยอะ แต่มั่นคงและปลอดภัยต่อตัวเด็ก กระเช้าคาร์ซีท คือ คล้ายคาร์ซีท แต่น้ำหนักเบา หิ้วออกจากตัวรถไปไหนมาไหนได้ แต่ความปลอดภัยต่ำ เพราะวัสดุไม่แข็งแรงมากพอเหมือนกับคาร์ซีท หากต้องซื้อแนะนำซื้อแยกค่ะ ไม่ควรซื้อแบบกระเช้าคาร์ซีทมาใช้เป็นคาร์ซีทหลัก ถามว่ากระเช้าจำเป็นมั้ย ส่วนตัวเรามองว่าไม่ค่ะ เพราะถ้าออกจากตัวรถแล้ว ไม่สะดวกอุ้มก็ยังคงมีรถเข็นได้ และเมื่อน้องคอแข็งก็ใช้เป็นเป้อุ้มสะดวกกว่าค่ะ ลองพิจารณาดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่🙏🏻❤️