ฝากครรภ์เสียเงินมั้ยค่ะ

พอคลอดต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างค่ะ อันนี้ไม่รู้จริงๆ

3 ตอบกลับ

แล้วแต่โรงบาลค่ะ แต่แถวบ้านแค่ข้ามอำเภอก็เสียค่าเจาะเลือด500-1000แล้วค่ะ ส่วนการตรวจท้องรับยาก็ประมาณ150-300 ค่าคลอดก็5000-10000ค่ะ ถ้ามีสิทธิ์บัตรท้องแนะนำย้ายสิทธิ์ที่โรงบาลที่จะฝากครรภ์ได้เลยค่ะ 15วันก็ใช้สิทธิ์ได้แล้วค่ะ

ฝาก ร.พ.รัฐไม่เสียค่ะ สิทประกันสังคมเสีย ค่าใช้จ่ายหลังคลอดควรมีสำรองไว้5000-10000เเนะนำไห้คุณเเม่เริ่มทยอยซื้อเสื้อผ้าของใช้น้องตั้งเเต่ตั้งครรภ์6-7เดือนค่ะจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายหลังคลอด

ฝากครรภ์ไม่ต้องเสียจ้า ถ้าประกันสังคม ตอนคลอดต้องสำรองจ่ายค่ะ