อยู่เดือน

สอบถามแม่ๆค่ะ อยู่เดือน แม่บ้านไหนโดนห้ามทุกอย่างบ้างคะ บ้านนี้โดนห้ามทุกอย่างเลยค่ะ 🙄 เรื่องบางเรื่องเข้าใจนะคะ แต่บางเรื่องก็เกินไป ยุค 2020แล้วเนาะ ได้แต่อดทนจริงๆค่ะ 😂 กำลังอยู่ในช่วงทำใจค่ะ 23w+5d

2 ตอบกลับ

ตอนท้องคนแรกไม่ค่อยรู้เรื่องคนแก่บอกยังไงก็ตามนั้น แล้วเราคลอดช่วงหน้าร้อน พัดลมก็ห้ามเปิด ใส่หมวกถุงเท้าเสื้อแขนยาวขายาว แทบจะเป็นลมเลยค่ะ หงุดหงิดมากๆ กับข้าวก็กินปลา-เนื้อหมูปิ้งแห้งๆทาเกลือ พวกผักอะไรนี่แทบไม่ได้กิน ถ้าจะกินคนแก่กะจะชอบว่าเดียวลูกปวดท้อง เราก็กลายเป็นท้องผูกเลย พอท้องคนที่สองไม่ทำเหมือนคนแรกเลยค่ะ ลูกก็ปกติดีไม่งอแงอะไร แถมเราอารมณ์ดีท้องก็ไม่ผูกด้วย😂แต่บางเรื่องก็ยังถือตามคนแก่อยู่ค่ะ

4y ago

ของเราจะคลอดสิ้นเดือน พฤศจิกายน​นี่ละค่ะ ดีที่เป็นหน้าหนาวนะคะ คนเฒ่าคนแก่บอกถ้าไม่อยู่เดือนแก่ตัวไปจะเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย เป็นบ้าเป็นหลัง​ อะค่ะ ต้องทำใจทำตามค่ะ แอบขัดใจนิดนึง

แฟนเรา ไม่ให้เราออกกำลังกายเลย จะขอไปว่ายน้ำก้ไม่ให้ไป😂

4y ago

อดทนนะคะ แม่ เดือนเดียวค่ะ5555