ลูกถ่ายอุจจาระมีมูกใสปน

สอบถามแม่ๆค่ะ ลูกสาวอายุ 20. วัน มีอาการถ่ายอุจจระมีมูกใสปน แบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมคะ

ลูกถ่ายอุจจาระมีมูกใสปน
9 ตอบกลับ

ถ้ามูกไม่ปนเลือดแล้วลูกมีไข้ซึมอาเจียนหรือทานนมน้อยถือว่าปกติค่าหรืออาจจะขึ้นอยู่กับอาหารการกินของคุณแม่ด้วยนะคะ

ปกตินะคะ ถ้ามีไม่เยอะ ไม่มีเลือดปน สามารถเกิดขึ้นได้ น้องทานนมได้ ไม่ซึม ไม่ร้องงองแงก็ปกตินะคะ

เป็นมูกอาจติดเชื้อในลำไส้ ลองไปหาหมอให้หมอเพาะเชื้ออึหาสาเหตุก่อนค่ะ

ปกติค่ะ สีก็โอเคไม่ต้องกังวลนะค่ะ ช่วงแรกน้องจะถ่ายเยอะเป็นปกติค่ะ

ปกติค่ะ แต่ถ้าเป็นมูกป่นเลือดแนะนำไปหาหมอแต่ที่ดูอึแบบนี้ปกติค่ะ

แบบนี้ล่ะค่ะแม่ปกติไหมน้องกินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะน้องได้21วัน

แล้วแบบนี้หล่ะค่ะแม่ๆ น้อง8เดือน8วัน เป็นแบบนี้มา5วันแล้วค่ะ

ปนมูกใส แปลว่าอาจจะติดเชื้อในลำไส้ พาไปหาคุณหมอนะคะ

ปกติค่ะแม่