เด็กทารกวัย 2 เดือนหากมีอาการถ่ายเหลว แบบนี้ถือว่าผิดปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

หากน้องกินนมแม่ อาการถ่ายเหลว คือน้องได้รับนมส่วนหน้าที่ใสๆ จะประกอบไปด้วยแลคโตสจุลินทร์ที่ทำให้ขับถ่ายง่าย ทำให้อึเหลว แต่หากได้กินนมส่วนหลังที่เข้มข้นมีไขมันน้องจะอึเป็นเม็ดมะเขือเทศ เพราะกากไขมันค่ะ ดังนั้นแม่ควรให้น้องได้กินนมแม่ทั้ง 2ส่วนโดยให้ลูกดูดนมนานๆแต่ละข้างประมาณ 15-20นาที ไม่เปลี่ยนเต้าเร็ว หรือบีบน้ำนมส่วนหน้าที่ใสๆออกมาก่อนค่ะ หากอาการถ่ายเหลวของลูกไม่มีมูดยืด มูกเขียว มูดเลือดปน แสดงว่าไม่มีอาการท้องเสีย คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ