สอบถามเรื่องสิทธิบัตรทอง

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีสิทธิบัตรทอง อยู่ที่ รพ.อำเภอ ไปฝากครรภ์ รพ.นี้ตลอด แต่วันจันทร์นี้ ครบกำหนด หมอบอกว่า ถ้าไม่คลอด จะเอาใบส่งตัว ส่งไป ผ่าคลอด ที่ รพ.จังหวัด แบบนี้ เราจะใช้สิทธิบัตรทองได้ไหมคะ หรือเราต้องจ่ายค่ารักษาเอง

14 ตอบกลับ

เรามีใบส่งตัวจากรพ.ที่เรามีสิทธิ์บัตรทอง แล้วเค้าส่งไปรพ.จังหวัด เราใช้สิทธิ์บัตรทองได้ปกติคะ ของเค้าก็แบบนี้สำหรับลูกคนแรกถ้าคลอดเองไม่ได้เค้าจะให้ใบส่งตัวเราเพราะน้องผ่าเพราะรพ.ไม่มีหมอและเครื่องมือในการผ่า เค้าเลยทำเรื่องส่งตัว จ่ายแค่30บาท

รพ. ที่เรารักษาส่งตัวไปไม่เสียค่ะ ที่จะเสียก็น่าจะเรื่องค่าห้อง ถ้าเราจะเอาห้องพิเศษน่าจะเสียส่วนต่าง แต่ถ้าห้องพักฟื้นธรรมดาไม่เสีย

ถ้ารพ.ส่งตัวเราก็ได้ใช้สิทธิ์นะคะแต่่ถ้าไปเองเลยแบบบไม่มีใบส่งตัวเสียตังค่ะ

ไม่เสียค่ะ ถ้ารพ.มีใบส่งตัวไปให้ นอกจากจะจ่ายส่วนต่าง ห้องพิเศษ

ได้ค่ะ ของเราใช้ใบส่งตัวไปฝากที่รพ.จังหวัดตลอด 30บาทเท่านั้นค่ะ

ใช้ได้ค่ะ เพราะโรงพยาบาลอำเภอมีใบส่งตัวให้เราไปรักษาต่อค่ะ

แนะนำแม่ไปย้ายสิทธิ์มารพ. ที่จะคลอดคะ จะได้ไม่เสียตัง

มีสิทธิ์บัตรทอง โรงพยาบาลส่งตัว ไม่เสียค่ะ

แม่บ้านนี้มีใบส่งตัวเหมือนกันค่ะ เสีย30บาท

ถ้ามีใบส่งตัวไปก็ใช้สิทธิบัตรทองได้เลยค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ.