การตรวจสุขภาพฟันคุณแม่ตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆค่ะ บ้านนี้ตั้งครรภ์ได้ 22+2 weeks ต้องตรวจสุขภาพฟันมั้ยค่ะพอดีหมอที่ฝากไม่ได้บอกอะไรเลยและไม่ตรวจสุขภาพฟันด้วย แล้วถ้าเราไปคลิกนิคที่รับบัตรประกันสังคมเข้าขอตรวจเองได้มั้ยค่ะ ส่วนตัวมีฟันผุ1ซี่แต่ไม่ปวดค่ะแต่แม่ๆบ้านอื่นบอกว่าถ้าไม่ตรวจหรือรีบอุดช่วง7-8ปวดขึ้นมาจะทำอะไรไม่ได้

1 ตอบกลับ

ไปได้ค่ะ แต่อย่าลืมแจ้งคุณหมอ เค้าจะได้ไม่ทะอะไรที่เสี่ยงอย่างเอกซเรย์