น้ำนม

บ้านนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือนแล้วยังไม่มีวี่แววเลยคะว่าน้ำนมจะไหล บ้านไหนเป็นบ้างคะทำยังไงให้มีน้ำนมมาไวๆคะกลัวลูกออกมาไม่มีน้ำนมให้

22 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่กินน้ำหัวปลีต้มเองค่ะ ไหลตั้งแต่ 6 เดือน หัวปลีสับละเอียด1-2 หัว ขิงแก่ 1 แง่ง หั่นๆๆๆทุบๆๆ อินทผลัม เอาเม้ดออกหั่นเล้กๆ น้ำตาลนิดๆไห้ทานง่าย น้ำเปล่า 2-3 ลิตร แล้วแต่ชอบ ต้มรวมกัน จนเดือด ต้มต่ออีก15-20 นาที กรองกากออก รอให้เย็น ใส่ขวดแช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้นาน1-2 อาทิตย์เลยค่ะ ♥️🍼 แม่ทานวันละ1-2แก้ว อร่อยชื่นใจเพราะทำเองเราจะได้ ทำรสที่เราชอบ 5555 สู้ๆนะแม่ๆ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ด้วยนะค้าา

น้ำนมไม่จำเป็นต้องไหลระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ พอคลอดแล้วเดี๋ยวก็มีเองค่ะให้น้องเข้าเต้า บ้านนี้คลอดคนแรกพอคลอดปุ๊บก็มาเลยค่ะ มาเยอะมากจนน้องกินไม่ทันต้องปั๊มออกก่อน

น้ำนมมาหลังคลอดนะคะแม่ๆ น้องดูด1-3วันน้ำนมจะมาเองค่ะไม่ต้องกังวล พยายามดื่มน้ำธรรมดาไม่ดื่มน้ำเย็นจัดค่ะ ตอนท้องน้ำนมไม่ควรไหลนะคะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

5y ago

ถามทุกวันค่ะคำถามนี้ แต่ก็ตอบทุกวันค่ะบางทีคนถามยังไม่เห็นโพสเก่าๆของเพื่อนๆ แต่เป็นคนชอบอ่านค่ะเลยพอตอบได้

น้ำนมมาเเต่หลังคลอดเเล้ว ไม่เคยน้ำนมมาตอนท้องเลย หลังคลอดเสร็จก็น้ำนมมาเลยให้ลูกดูดเเล้วก็มีเลยค่ะท้องที่2เเล้วค่ะะ

บ้านนี้ได้34วิคก็มานิดๆเองค่ะตอนแรกก็กังวลเหมือนกันค่ะ คุณแม่ไม่ต้องคิดมากนะค่ะเดียวก็มาค่ะ

กินน้ำเยอะๆนะคะกินพวกผัดขิง แกงเลียง ฟักทอง ไข่ต้มเยอะๆค่ะ จะช่วยกระตุ้นน้ำนมดีคะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นคะ เข้าใจผิดมาตลอดว่าระหว่างตั้งครรภ์ต้องมีน้ำนม😂😂😂

ท้อง2แล้วคะน้ำนมไม่เคยมาตอนตั้งครรภ์ค่ะ น้ำนมมาตอนหลังคลอดค่ะแม่

หลังคลอดเพื่อน้ำนมจะไหลเยอะก็ได้นะค้า ดื่มน้ำอุ่นตอนเช้าก็ดีนะค้า

บ้านนี้น้ำนมไหลหลังคลอดน้องได้3วัน แต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า