น้ำหนักเยอะไปไหม

สอบถามแม่ๆค่ะ. น้ำหนักขึ้นมา 11 โล เยอะเกินไปไหม ก่อนท้อง 58 ตอนนี้ 69 กก. 22 w+จ้า บ้านนี้ได้ลูกสาว 🥰 ยืนนานๆเริ่มปวดลงส้นเท้า ชอบกินโกโก้ ทุกเช้า 😅 หมอนักตรวจเบาหวาน 29/7 นี้ค่ะ

น้ำหนักเยอะไปไหม
83 ตอบกลับ

สำหรับเราถือว่าเยอะนะคะ ระวังเรื่องของหวานด้วยค่ะ อาจทำให้เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ได้ เรา 25 วีค ก่อนท้องหนัก 56 ตอนนี้ 63.9 ขึ้นมา 7.9 กิโลค่ะ เราเพิ่งตรวจเบาหวานไปผ่านค่ะ แต่ก็พยายามควบคุมของหวานอยู่ดี แนะนำให้เริ่มต้มน้ำใบเตยดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลนะคะ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดีทีเดียวค่ะ สู้ๆค่ะ ขอให้ตรวจเบาหวานผ่านนะคะ เราดื่มน้ำใบเตยก่อนไปตรวจเลือด2อาทิตย์ดื่มวันละ 3-4 แก้ว แช่เย็นชื่นใจค่ะ ดื่มง่ายสลับกับน้ำดื่มปกติได้เลยค่ะ

4y ago

น้ำหนักเริ่มต้นเท่ากันเลยค่ะ 25วีค เหมือนกันด้วย น้ำหนักตอนนี้ก้ใกล้เคียงเลยค่ะ ♥️

ช่วงอายุครรภ์เท่านี้แม่ก็ประมาณนี้เหมือนกันค่ะ คุณหมอให้ได้เดือนละ3-4กก.ตอนนี้7เดือนจาก55ขึ้นมา75 แล้วตรวจวัดเบาหวานอาทิตที่แล้วอยู่ในค่าปกติ สรุปรอดจ้า ดังนั้นค่อยลดหลังคลอดเนาะ สำหรับแม่แล้ว กินเยอะกินน้อยน้ำหนักก็ขึ้นอยู่ดี ปลงละค่ะ😂😂

ระวังน้ำตาลขึ้นนะคะ เพราะก่อนหน้านี้กินโกโก้และพวกของหวานๆ ผลไม้หวานๆ น้ำหนักขึ้นเกินกำหนด โดนตรวจน้ำตาล 2รอบ น้ำตาลก็ยังเกิน หมอเลยให้ตรวจเบาหวานโชคดีคุมอาหารแล้วเลยไม่เป็น แต่ต้องคุมอาหารอยู่ดี เพราะร่างกายเราเผาผลาญน้ำตาลไม่ดี

ชอบกินโกโก้ทุกวันเหมือนกันเลยคะ😂 ได้ลูกสาวเหมือนกันอีก😂 ตอนนี้เรา 23weeks นน.ขึ้น 6.2 กก.คะ แม่ลองเน้นกินผัก ปลา ไก่ วัว ดูนะคะ หวานๆแป้งๆ มันๆ ข้าวๆ อย่ากินมากคะ พวกนี้ลงแม่

บ้านนี้คุณหมอไม่ให้กินโกโก้เลยคะ แต่แม่ก็ชอบกินนะคะ แต่หมอห้ามก็เลยอดไป คุณหมอบอกว่าถ้ากินโกโก้ น้ำอัดลม ชา กาแฟ หัวใจของเด็กจะเต้นผิดจังหวะ ก็เลยอดกินไปเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เยอะค่ะ ก่อนท้อง 41-42 ตอนนี้ 51-52 ขึ้นมา 10 กว่าโลแล้วค่ะ หมอก็ไม่อยากให้จึ้นเยอะ แต่มันขึ้นเองอะ กินก็ปกติ เน้นนม ตรวจน้ำตาลแล้วปกติ

ถ้า 11 โล สำหรับเราว่ากำลังดีนะ แต่ทำไมท้องแม่เล็กกว่าของเราอีก เราตอนนี้ 26+4 w น้ำหนักขึ้นมา 3 โลเอง จนคุณหมอบ่น แต่ท้องกลับใหญ่มาก

บ้านขึ้นน้อยมากเลยค่ะก่อนท้อง61พอท้องได้2เดือนเหลือ57ตอนนี้เพิ่มขึ้นมา59 แอบกังวลนิดหน่อย​ค่ะกลัวน้องจะตัวเล็ก​😥😅23วิค1วัน

บ้านนี้ขึ้นมา10กก. จาก43ขึ้นมา53 25วีคได้ลูกสาวเหมือนกันค่ะ,ส่วนตัวคิดว่าไม่เยอะนะคะ555 บ้านนี่ตรวจนำ้ตาลไปแล้วรอบนึงปกติดีค่ะ

เยอะนะคะกลัวจะเป็นเบาหวานเหมือนเราอ่ะค่ะเลยคุมอาหารมันจะลำบากมากเลยค่ะถ้าเป็นเบาหวาน ขึ้นมา12โลตอนนี้37วีคค่ะ