เลือดจางทั้งพ่อและแม่ตอนตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆค่ะ ตั้งครรภ์ได้12week เจาะเลือดตรวจแล้วพบว่าเลือดจาง ตรวจแฟนก็พบว่าเลือดจาง ตอนนี้เครียดค่ะ ลูกจะเป็นอะไรมั้ย แม่ๆท่านไหนเคยเจอสถานการณ์นี้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ🥺

23 ตอบกลับ

ถ้าจางปกติ หมอจะจ่ายยาธาตุเหล็กมาให้ทานค่ะ บ้านนี้ หมอเพิ่งจ่ายให้ตอนที่ตรวจเลือดเตรียมคลอดตอน 29+2 ค่ะ ทานวันละ 2 เม็ด

เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ค่ะ แม่เลือดจางมากด้วย แต่ลูกแข็งแรงดีค่ะแค่กินยาตามหมอสั่งให้ตลอดๆค่ะแล้วจะดีขึ้นค่ะ

เราเป็นนะแต่ว่าเรากินยาที่หมอไห้มาเป็นยาเพิ่มเลือดกินทุกวันเช้ากลางวันเย็น ลูกออกมาก็ไม่เป็นไรแข็แรงดีค่ะ

บ้านนี้ก็เลือดจางทั้งพ่อทั้งแม่เลยจ้าแต่ดีหน่อยที่ลูกไม่เป็นอะไรทานยาบำรุงที่หมอให้ช่วยได้เยอะมากๆเลยค่ะ

ทานยาตามที่หมอสั่งเลยค่ะ หนูก็เป็นพาหะทั้งสามคนเลยเเต่ไม่อันตรายต่อลูกค่ะหมอไห้ยามากินทุกครั้งที่หมอนัด

บ้านนี้พาหะทั้งพ่อแม่ แต่คนละชนิดและชนิดไม่ร้ายแรงตอนนี้คนที่2ใกล้คลอดทุกอย่างปกติดีค่ะแม่ไม่ต้องคิดมาก

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย💗

ทางนี้เร่งกินยาก็ยังจางเหมือนเดิม แถมความดันต่ำอีก 😑😑 วันที่ 13 นัดตรวจเลือดอีก ไม่รุ้จะผ่านไหม

2y ago

สู้ไปด้วยกันนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งสองค่ะ แต่ลูกแข็งแรงดี ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวคุณหมอก็ให้ยามาทาน 😊

ไม่ต้องกังวลน้าา บ้านนี้ก็เลือดจากเหมือนกัน คุณหมอเลยให้ยาบำรุงเลือดมาให้ทาน

ทางนี้พี่สะใภ้ก็เลือดจางค่ะน้องเกิดมาก็แข็งแรงดีนะคะแต่น้องทานนมแม่ไม่ได้