ทานอะไรช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกได้เยอะคะ

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้แม่ท้องได้30+3w เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แม่ไปหาคุณหมอตามนัดปกติ คุณหมอบอกว่าน้องน้ำหนักน้อย ตอนคลอดอาจจะไม่ถึง2,500kg. แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างคะ แม่ดูแลตัวเองยังไง แล้วทานอะไรเป็นพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้น้องได้บ้างคะ

25 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่มีภาวะเบาหวาน ทานได้ทุกอย่างเลยจ๊า ทานมื้อหลัก 3 มื้อ และมื้อย่อยๆอีก 3 มื้อ เช่น 7-8 โมง มื้อเช้า 10 โมงมื้อย่อย 12-13 มื้อกลางวัน 15.00 มื้อย่อย 17-18.00 มื้อเย็น ก่อน 2 ทุ่ม มื้อย่อย ผลไม้,หลากหลาย ,ผักหัว เช่น ฟักทอง แครอท เผือก มัน โปรตีน ไข่ นม ปลา เมล็ดถั่ว ดื่มน้ำให้เพียงพอ 2-3 ลิตร/วัน นะจ๊ะ ทานพออิ่มแต่ซอยมื้อจ๊า ได้น้ำหนักถึงลูกแน่นอนจ๊าแม่

เหมือนกันเลยค่ะ เราเป็นเบาหวาน เราคุมเยอะจัด จะกินอะไรก็กลัว 31+2 น น1385 จนหมอทัก2รอบ ก็เลยอัดเท่าที่กินได้ ล่าสุด34+2 2018 ก็ดีอยู่ค่ะ เรากินกล้วยทุกวัน 2ลูก น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล วันล่ะถุง นมตราหมี นมโรงเรียน ไข่ต้มบ้าง อีกอาทิตย์กว่าๆ หมอนัด ก็หวังว่าจะขึ้นกว่านี้เหมือนกันค่ะ

4y ago

กินได้ค่ะ ไม่มากไป ไม่น้อยไป แล้วปกติแม่กินน้ำหวาน ของทอดของมันหรือป่าวคะ

บ้านนี้พึ่งคลอดน้องคะ20/4/63 น้ำหนักตัวน้อง2,270เเต่เเข็งเเรงดี น้ำนมเเม่ไม่ค่อยออกเหมือนกันเลยคะ😩

4y ago

ไม่ได้อบคะ

เหมือนกันเลยค่ะ33+3 หมอนัดตรวจเมื่อวาน น้ำหนักน้องแค่1863g เองหมอให้บำรุงด่วนกลัวไม่ถึง2500g😔

4y ago

บ้านนี้ท้องเล็กค่ะ นน พึ่งขึ้นมา4โล พึ่งเลิกแพ้ท้องไปเมื่อตอนจะเข้าเดือนที่ 7 ค่ะแม่ ตอนนี้แม่กี่วีคแล้วค่ะ หรือคลอดน้องแล้วค่ะ

บ้านนี้ นม ไข่ กล้วยค่ะ อาหารทานปกติ น้ำหนักเกินเกณฑ์จ้าา

เน้นทานโปรตีนค่ะ และอย่าลืมทานอาหารให้หลากหลายด้วยนะคะ

กล้วยน้ำว้า กับ ไข่ไก่ค่ะ บ้านนี้พุงพลุ้ยเลยหมอยังชม

ตอนท้องเราทานกล้วยหอม น้ำหนักน้องขึ้นเร็วมากจ้า

แม่บ้านนี้ทานกล้วยวันล่ะ2ลูกค่ะเสริมด้วยนมค่ะ

กล้วยน้ำหว้า นม ไข่ น่าจะช่วยได้นะเเม่ ลองดูๆ