ยาบำรุงเลือด

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนท้องมีใครทานยาบำรุงเลือดไม่ได้บ้างค่ะ เราสามารถทานเฮโมวิตแทนได้ไหม ขอคำตอบหน่อยค่าาา🙏 ท้องแรกค่ะ ไม่ค่อยมีความรู้เลย😂

9 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอที่รับฝากครรภ์ค่ะแม่ บอกหมอว่าเราทานยาตัวไหนไม่ได้ หมอจะเปลี่ยนยาให้เองค่ะ อย่าทานยาอย่างอื่นนอกจากที่หมอสั่ง ถ้าเป็นอาหารเสริมก็เอาไปให้หมอดูก่อนค่ะ อย่าเชื่อใคร เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ เพราะเราไปฝากครรภ์กับเค้า มีอะไรหมอควรรู้ค่ะ

บ้านนี้กินทั้งไตรเฟอร์ดีนและโอบีมินก็ปกตินะคะแนะนำถ้ากินหลังข้าวไม่ได้เปลี่ยนเป็นกินก่อนนอนจร้า ปล.ได้ไตรเฟอร์ดีนตอน13วีคถึง20วีค พอ20วีคหมอเปลี่ยนให้เป็นโอบีมินกินจนตอนนี้24+4ไม่เคยอ้วกเลยค่ะ

ขออนุญาตแนะนำนะคะ คุณแม่ควรจะนำคำถามนี้ไปปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่านะคะ น่าจะได้คำตอบดีที่สุดคะ เพราะนำมาถามในแอพแม่ๆท่านอื่นเขาก็คงจะแนะนำให้คุณแม่ไปถามคุณหมอนั้นละคะ

ทานตัว obimin az แล้วอ้วกตลอดเลยค่ะ ปรับเวลาก็ยังแพ้อยู่ คุณหมอเลยให้ eurofer ทานเพิ่มวันที่กินตัวหลักไม่ได้ค่ะ

4y ago

ได้ตัวเดียวกันค่ะ โอบีมิน ตอนนี้หมอเปลี่ยนให้แล้ว จะลองกินในเช้านี้ดู น่าจะไหว ลุ้นกันไปค่ะจะเป็นไง

ทานแค่ที่หมอจ่ายให้ก็พอค่ะแม่ อยาาหาซื้อทานเองเลย ค่ะ หรือ ถ้านทานยาที่หมอไม่ได้ ก็ลองบอกหมอดูค่ะ

ถ้ากินตัวที่หมอให้ไม่ได้ ให้แจ้งหมอค่ะ ให้หมอเปลี่ยนให้ ไม่ใช่แม่เปลี่ยนเองค่ะ

ลองคุยกับหมอดูค่ะอาจจะต้องปรับเวลากินหรืออาจจะจ่ายตัวใหม่ให้

ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดูค้ะแม่

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่