บำรุงท้อง

สอบถามแม่ๆค่ะ ท้องอยู่กินวิตามินตัวไหนบำรุงกันบ้างค่ะ

11 ตอบกลับ

ถ้าไปฝากคัรรภ์คุณหมอเขาจะให้ยาบำรุงคัรรถ์มาเองค่ะเพราะเคยมีพี่ๆข้างบ้านชื้อวิตามินมาฝากไม่กล้ากินต้องไปถามหมอก่อนหมอบอกว่าทานได้แต่ต้องทานอันไหนอันนั้นเพราะถ้าทานเยอะจะไม่ดีส่งผลต่อลูกค่ะ

คุณหมอให้ วิตามินบี แคลเซียม โฟลิก และยาบำรุงเลือดคะ แต่พอประมาณ 3 เดือนแล้วหมอก็ไม่ได้ให้ โฟลิก กับวิตามินบีแล้วนะคะ กินตามหมอจ่ายให้ก็พอคะ นอกนั้น ก็ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ

ไม่ต้องโด๊บเยอะค่ะ บำรุงตามปกติตามคุณหมอบอกก็พอ ธรรมชาติสร้างมาดีแล้วค่ะ ถ้าไม่เสี่ยงอายุมากหรือเข้าใกล้มลพิษรึควันบุหรี่เยอะ น้องก็จะแข็งแรงดีอยู่แล้วค่ะ

ของเราก้อกินโฟลิคค่ะ มีแพ้ท้องอาเจียน หมอเลยเพิ่ม b6 มา และเราเพิ่มการกินแคลเซียมเองเพราะทานนมไม่ค่อยได้ค่ะ

ตอนนี้เรากินเฉพาะที่หมอให้คะ 9w2d แต่ถ้าน้องโตมากกว่านี้เราวางแผนไว้ว่าจะถามหมอเรื่องวิตามินตัวอื่นๆ คะ

กินตามที่หมอให้ค่ะ 1-3เดือน หมอให้วิตามินบี6กับโฟลิคมาค่ะ

กินแต่ที่หมอให้มาอย่างเดียวเลยค่ะ และก็กินนม ไข่ขาว ค่ะ

คุณหมอให้แค่ แคลเซียม กับ โฟลิค มาทาน สองอย่างนะคะ

กินตามที่รพ.ให้คะ งดกินมั่ว หรือชื้อกินเอง

ช่วงแรกคุณหมอจ่ายโฟลิก​ ให้ทานค่ะ