สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนแม่ๆฝากท้องคุณหมอให้ตรวจอะไรบ้าง

3 ตอบกลับ

แล้วแต่หมอนะคะ แล้วแต่คลินิกด้วย ที่ตรวจ ก็มีน้ำหนักเราน้ำหนักลูก อัลตราซาวด์ดู การเจริญเติบโต ดูเพศ ตรวจเลือด2 ครั้ง รอบท้อง ยอดมดลูก ท่าของทารกในครรภ์ โปรตีนในปัสสาวะ ความดันโลหิต ประมาณนี้ค่ะ ทั้งนั้นดูตามอายุครรภ์เป็นหลัก ว่าจะตรวจอะไรบ้าง