ผื่น,คอเปื่อย

น้องพึ่งคลอดได้14วัน แต่คอน้องมีผื่นและเปื่อยแบบนี้ แม่ๆท่านไหนพอจะรู้ว่ามียาตัวไหนใส่แล้วหายบ้าง สงสารน้อง ขอบคุณค่ะ

ผื่น,คอเปื่อย
13 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก็เปื่อยออกมาไว้2วัน หมอกุมารแพทย์เขาให้ทายามาตลับ หลังจากได้1เดือนก็เปื่อยอีกเลยใช้ตัวนี้ทาคะ ตอนนี้น้องได้1ขวบ4เดือน ช่วงร้อนๆน้องก้เป็นอีกแถมมีผดผื่นตุ่มร้อนแดงๆคันๆก้ยังใช้ตัวนี้อยู่เลยคะ พอดีขึ้นแล้วก้ไม่ทาคะทาตอนที่เป็น ใช้ดีมาก

แม่ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว หรือสำลีชุบน้ำเกลือขวดเช็ดทำความสะอาดออกก่อนค่ะ และอย่าให้อับชื้น ถ้าทำเรื่อยๆ แล้วยังมีหนอง เปื่อยเพิ่ม ไม่แห้ง พาน้องหาหมอ ไม่แนะนำทายาหรือครีมใดๆ นอกจากได้มาจากหมอนะคะ

ต้องเช็ดคำความสะอาดให้แห้งทุกครั้งหลังอาบน้ำใช้ครีมคาเคลือบไว้บ้านนี้ใช้ sudocrem ค่ะ และตอนกินนมระวังอย่าให้นมไหลลงซอกคอจะใช้ผ้าอ้อมรองก็ได้ค่ะ งดทาแป้งนะคะ

แม่ต้องเช็ดคอน้องให้แห้งนะหลังอาบน้ำและตอนเช้าก้ต้องทำความสะอาดด้วยนะอย่าใช้แป้งทานะเพราะจะอับชื้นนะ

ใช้น้ำเกลือเชดทุกครั้งหลังอาบน้ำหรือเวลาอากาศร้อนพยายามอย่าให้น้องอับตรงคอค่ะต้องหมั่นเชดให้แห้งเสมอ

เช็ดให้แห้งทุกครั้ง เช็ดน้้ำเกลือได้ค่ะ ยูเซอรีนฝาน้ำเงิน วาสลีน หรือบีเพนเธน ซูโดครีมได้หมดค่พ

บ้านนี้ อาบน้ำแล้วทาด้วยวาสลีนค่ะ เมื่อก่อนเป็นเยอะมาก สงสารเหมือนกัน

บ้านนี้พาน้องไปหาหมอเด็กคะเดียวหมอจะมียาให้ทาและกินเป็นเหมือนกันเลย

บีเพนเทนค่ะ ดีมากรักษาแผลเปื่อยที่ข้อพับขาหนีบ ก้อน ได้หมดค่ะ

อาบน้ำ เช็ดให้แห้ง ทาบีแพนเทน งดทาแป้งนะค่ะ