ผ่าคลอดลูกน้อยได้กี่คน

สอบถามแม่ๆคนไหนเคยผ่าคลอดลูกถึง 3 คนไหมค่ะ มีอาการข้างเคียงไหม แล้วอันตรายไหมค่ะ ต้องฝากพิเศษหรือต้องปฏิบัติตัวยังไงบ้าง แม่กังวลมากค่ะตอนนี้

7 ตอบกลับ

เต็มที่คือ3คนค่ะ แต่ต้องเว้นระยะอย่างน้อย2-3ปีต่อคน เพราะเสี่ยงหลายอย่างเลยคือ มดลูกแตก แม่คลอดน้องก่อนกำหนด และเสี่ยงตกเลือดหลังคลอดเพราะมดลูกไม่หดรัดตัวค่ะ ตอนถามคุณหมอนะคะ แต่บ้านนี้ลืมกกินยาคุมน้องเลยมา😁 และบ้านนี้ก็เป็นอาการเบื้องต้นหมดเลย😂 เลยทำหมันเลย

4y ago

หือออ !!! น่ากลัวเหมือนกันนะคะ

เราค่ะ...ผ่ามาแล้ว2 ตอนนี้ท้องคนที่3อยู่ค่ะได้6เดือนกว่าแล้ว...คนนี้ก็ทำหมันเลยค่ะคุณหมอบอกว่าท้องนี้อาจเกิดมดลูกแตกกับตกเลือดได้ควรระวังเป็นพิเศษค่ะ

4y ago

น่ากลัวจังค่ะ กี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ หมอบอกไหม

ส่วนมากหมอแนะนำไม่ให้มีเกิน 2 คนนะคะ เสี่ยงมดลูกแตก ถ้ามีมากกว่า 2 คน แนะนำปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน บางคนมีได้ 3-4 คนก็มีค่ะ

อยู่ที่ร่ายกาย และมดลูกของแม่ค่ะ ส่วนเรา ผ่าคนที่2ก็จะทำหมันแล้ว การเงินไม่เอื้ออำนวยค่ะ มี2คนพอ 😂🤣

แล้วแต่คนอ่ะค่ะแม่ บางคนได้ 2 บางคนได้3 พี่สาวเราหมอให้ 2 จะมีคนที่ 3 มันก็ได้ แต่มันเสี่ยงพี่เลยทำหมันเลยค่ะ

4y ago

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

มากสุด3คน เสี่ยงมดลูกแตกค่ะ ส่วนมากก็จะทำหมันกันเลยค่ะ

4y ago

❤️❤️❤️ ขอบคุณมากจ้า

ท้องคนที่4คลอดเดือนสิงหาค่ะ

4y ago

ผ่าคลอดทั้งหมดเลยหรอค่ะ คุณหมอแนะนำอะไรพิเศษไหมค่ะ