รกเกาะต่ำ

สอบถามแม่ๆ คะ พอดีตั้งครรภ์ลูกคนแรก แบ้วหมอบอกว่า รกเกาะต่ำ ไม่สามารถคลอดเองได้ตามธรรมชาติ หมอจะทำการผ่าตัด ตอนนี้กังวล มากเลยคะ

10 ตอบกลับ

ถ้าหมอบอกต้องผ่าก็ต้องผ่าค่ะ แต่ระหว่างทางสิคะสำคัญกว่า รกเกาะต่ำมีความเสี่ยงที่จะแท้งสูงมาก ต้องดูแลตังเองดีๆนะคะ อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก อย่ายืนนานๆ อย่าวิ่ง สู้ๆค่ะ น่ากลัวกว่าการผ่าคือลูกไม่อยู่กับเรานี่แหละค่ะ 😫