สอบถามแม่ๆค่ะเวลาลูกหายใจครืดคราดน้ำมุกไหลคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนกำลังเป็นค่ะ

362 ตอบกลับ

ลูกเปนเหมือนกันค่ะหายใจครืดคราดโดยเฉพาะอากาศเย็น แต่ไม่มีน้ำมูก หมอบอกแพ้อากาศค่ะยังไม่หายเลยค่ะ

ใช้น้ำเกลือหยดสัก2-3หยดค่ะ เวลามีอาการ อย่าใช้ที่ดูดน้ำมูกมากนะค่ะ จะทำให้น้องเจ็บและอักเสบได้ค่ะ

นอนห้องแอร์หรือเปล่า ให้เบาแอร์นะคะ หรือไม่ เปิดแอร์จนเย็นแล้งก็ปิดแล้วเปิดพัดลมแทนค่ะ ช่วยได้

ใช้น้ำเกลือค่อยๆหยอดลงไปในจมูกลูก แล้วใช้จุกยางแดงดูดออกจนกว่าจะหายครืดคราดค่ะ ได้ผลดีมากค่ะ

บ้านนี้กำลังเป็นเลยค่ะ งอแงหายใจไม่ค่อยออก เหมือนมีเสลดติดคอ ใช้หัวหอมทุบวางใกล้ค่ะพอช่วยได้

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะไปหาหมอ หมอให้น้ำเกลือแบบสเปรย์มาค่ะข้างละ2ครั้งจะเป็นตอนฝนตกอากาศหนาวค่ะ

น้ำเกลือกยดจมูกข้างละ3-4หยดค่ะ วันสะ3-4ครั้ง แล้วก้อแปะสติ๊กเกอร์หัวหอม ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ลูกเราเป็นตลอดจนเกือบ3เดือนสรุปแพ้นมวัวค่ะ​ แม่งดผลิตภัณฑ์​นมวัว​ ให้ลูกทานยาตอนนี้โล่ง

4y ago

ครืดคราด​ มีผื่นค่ะ​ ถ้าคนแพ้มากอุจจาระจะมีมูกเลือด​ปน

บ้านนี้ไปซื้อน้ำเกลือละลายน้ำมูกที่คลีนิคมาพ่นให้น้องเเล้วเอาที่ดูดสีแดงมาดูดออกค่ะ

3y ago

ตามค่ะ

ตอนนี้ลูกเรา3เดือน สะดือแฉะและมีกลิ่นเหม็นเราควรทำอย่างไรดีค่ะ ใครเคยเป็นช่วยบอกหน่อยค่ะ

5y ago

เอาแอลกอฮอล์เช็ดคะแม่