สอบถามแม่ๆค่ะเวลาลูกหายใจครืดคราดน้ำมุกไหลคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนกำลังเป็นค่ะ

362 ตอบกลับ

- เอาหัวหอมวางหัวเตียง - เอาน้ำเกลือหยอดจมูกดูดน้ำมูก - เอาน้ำยูคาลิป ใส่สำลี วางหัวเตียงค่ะ

ถ้าครืดคราดคล้สยมีเสมหะ ควรไปหาหมอคะ ลูกสาว 4m พอเริ่มครืดคราดไปหาหมอปรากฏว่า ปอดอักเสบเลย

บ้านนี้ใช้วิธีทุบหอมแดงห่อผ้าแล้วตั้งไว้บนหัวนอนค่ะ ได้ผลดีมาก คุณแม่ลองทำดูน่ะคะ

เราใช้แผ่นหัวหอมติดค่ะ ไปหาหมอหมอให้ยาหยอดมานะคะ ไม่แนะนำให้ล้างเพราะลูกยังเล็กอยู่ค่ะ

ติดสติกเกอร์หัวหอมจ้า แค่เสียงลูกน้อยเปลี่ยนก็รีบติดแล้วจ้า เพราะกลัวจะเป็นเยอะขึ้น

หยดน้ำเกลือใส่จมํกลูกด้วยยางแดง ประมาณ 4-5 หยดค่ะ ถ้าน้ำมูกเยอะดูดออกด้วยลูกยางแดงค่ะ

ใช้น้ำเกลือพ่นจมูกค่ะคอยใช้คอตตรอลบันปั่นจมูกใช้ที่ดูดน้ำหมูหรือลูกยางคอยดูดค่ะหาย

ใช้แผ่นแปะหัวหอมติดเสื้อลูกไว้ค่ะ เคยไปหาหมอเขาให้ยาหยอดจมูกมาก็หยอดเช้ากับก่อนนอน

พาไปหาหมอค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำวิธีการเคาะปอดด้วยค่ะ จะทำให้เสมหะไหลออกมาไม่ค้างที่คอค่ะ

5y ago

ทำไงคะเคาะปอดบ้านนี้ก็เป็นคะ

เปนเหมือนกันเลยค่ะตอนนี้เหลือแค่น้ำมูกที่ไม่ยอมหายสักทีสงสารลูกดึกกมากหายใจไม่ออก