สอบถามแม่ๆค่ะเวลาลูกหายใจครืดคราดน้ำมุกไหลคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนกำลังเป็นค่ะ

362 ตอบกลับ

เคาะปอดค่ะ ลองดูวิธีในยูทูปได้ค่ะ น้องไม่เจ็บค่ะแถมชอบด้วย แม่เคาะให้ปั๊กๆๆๆนอนหัวเราะ 4เดือนเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ใช้สติ๊กเกอร์หัวหอมตั้งแต่เกิด หายใจครืดคราดหายน้ำมูกไม่มี แพงหน่อยแต่ใช้ดีและได้ผลค่ะ

3y ago

เด็กดีค่ะ ยี่ห่อ

บ้านนี้สังเกตและดูดน้ำมูกให้ตลอดทาวิกตอนกลางคืนน้องก็เบาเสียงครืนคราดค่ะ. บางทีอากาศอาจจะเย็นไป.ด้วยค่ะ

ที่ดูดน้ำมูกค่ะ แปะสติ๊กเกอร์หัวหอมก็ช่วยได้ในระดับนึง แต่ถ้าเราดูดน้ำมูกควบคู่กันไปถือว่าดีมากเลยค่ะ

บ้านนี้ทุบหัวหอมวางไว้บนที่นอนน้องค่ะ/และก็หั่นหัวหอมต้มน้ำให้น้องอาบ/ติดสติ๊กเกอร์หัวหอมช่วยอีกทีค่ะ

เอาปากจุ๊บน้ำมูกออกมาเลยค่ะ ที่ดูดน้ำมูกมันดูดออกไม่หมดหรอกค่ะ สงสารน้อง ทำมา2คนแล้วค่ะ ลูกสบายตัวด้วยค่ะ

3y ago

เอาปากประกบที่รูจมูกน้องแล้วดูดออกเลยค่ะ อย่าดูดแรงเกินนะคะเดี๋ยวเข้าคอ แม่ แล้วถุยทิ้งค่ะ สู้ๆค่ะแม่ เพื่อลูกน้อย

ลูกยางแดงึะ หรือจะใช้น้ำเกลือล้างจมูกททแน่บ้านนี้ไม่กล้าล้าง ใช้สติ๊กเกอหัวหอมแปะแทนช่วยได้เยอะเลยคะ

ใช้น้ำเกลือล้างจมูกของอันนี้ค่ะ ตัวเล็กไปหาหมอพญาไทจ่ายมาแบบนี้ ฉีดก่อนน้องทานนมทุกมื้อค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ทุบหัวหอม ห่อด้วยผ้าบางๆวางไว้ไกล้ๆลูกช่วยได้ค่ะทำมาตั้งแต่ลูก2เดือนครึ่งตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ

เวลาที่สังเกตเห็นว่าลูกแน่นคัดจมูกเพราะมีน้ำมูก ใช้น้ำเกลือหยอดจมูก แล้วใช้ที่ดูดน้ำมูกดูดออกค่ะ