น้ำหนักลดมีผลมั้ยค่ะ

สอบถามเพื่อนๆพี่ๆทุกคน คือตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนพอดี แต่น้ำหนักลดตลอดเลยสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะตอนแรกท้องน้ำหนัก 92 กิโล ตอนนี้เหลือ88.4 กิโล

6 ตอบกลับ

แพ้ท้อง, แบ่งสารอาหารกับลูก, ฯลฯ ถ้าซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

มีอาการเบื่ออาหาร แพ้ทอง หรือทานอาหารได้น้อยไหมคะ น้ำหนักจะขึ้นช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ หากคุณแม่มีน้ำหนักก่อนท้องเยอะแบบนี้ น้ำหนักไม่ควรขึ้นเกิน 10 กิโลกรัม ดูที่ผลซาวน้องเป็นหลักนะคะ

น้ำหนักเริ่มลดตอนไหนคะคุณแม่ก่อนหน้านี้แพ้ท้องรึเปล่าเอ่ย หรือคุณแม่ทานอาหารได้น้อยไปรึเปล่าคะ

ไม่เป็นไรค่ะ น้ำหนักสำหรับคุณแม่ที่ตัวใหญ่ สารอาหารที่ลูกดึงไปใช้ค่ะ ถ้าไม่ท้องคืออ้วนมากค่ะ

6เดือน น้ำหนักลดเหมือนกันค่ะ ก่อนท้อง93-95 ตอนนี้เหลือ90 แต่ลูกน้ำหนักตามดีค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ