น้ำหนักขึ้นน้อย

คือตอนนี้ท้อง 28 w แล้วค่ะท้องที่ 3 แต่ก่อนท้องน้ำหนัก 92 กิโล ค่ะแพ้ท้องเยอะตอน 8w-20w น้ำหนักลดไป 6 กิโล เหลือ 86 ตอนนี้หนัก 90 กิโล ปกติไหมค่ะกังวนกลัวลูกไม่แข็งแรง

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะ น้ำหนักของตัวแม่จะขึ้นมากหรือน้อยไม่เกี่ยวเลยค่ะ ขอให้ดูจากน้ำหนักของลูกเป็นเกณฑ์นะคะ ถ้าน้ำหนักลูกขึ้นปกติก็ไม่มีผลกระทบอะไรเลยค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยก็มีผลดีนะคะ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงต่อเบาหวานแล้วหลังคลอดก็น้ำหนักไม่ค้างอยู่ที่แม่ด้วยค่ะ (แต่ลูกต้องได้ตามเกณฑ์นะคะ)