ฝากครรภ์กี่เดือน แล้วไม่ควรเกินกี่เดือนคะ

สอบถามหน่อยนะคะ ว่าแม่ๆ ฝากครรภ์กี่เดือน กันคะ แล้วไม่ควรปล่อยไว้นานเกินกี่เดือนคะ

22 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ การฝากครรภ์มีความจำเป็นต่อคุณแม่ทุกคน เพื่อให้การตั้งครรภ์เป็นไปด้วยดีจนกระทั่งคุณแม่คลอดลูกออกมาด้วยความปลอดภัย ทารกน้อยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง การฝากท้องคุณแม่จะได้รับการดูแลและให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9D%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-%E0%B8%9D%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87

บ้านนี่ฝากตอน25วิคค่ะ ไม่รุ้ว่าท้องเพราะท้องไม่ออก ไม่มีอะไรผิดปกติเลยค่ะ เเล้วจำไม่ได้ว่าประจำเดือนมาด้วยไหมค่ะ พอตรวจถึงรู้ว่าท้องเลยไปฝากครรภ์ ซาวได้25วิคพอดี หมอยังถามเลยว่าลูกไม่ตอดบ้างหรอ นี่ยังบอกเลยค่ะ ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ น้ำหนักก็ไม่ขึ้นด้วย

2y ago

เหมือนกันเลยคะแม่ท้องที่สามนี้ไม่มีอาการอะไหรเลยคะเพราะประจำเดือนมามังไม่มามังเพราะเพิ่งคลอดน้องได้8เดือนก้อท้องต่อเลยคะ

บ้านนี้6วีคค่ะหมอบอกว่ามาฝากไวๆยิ่งดีเพราะว่าจะได้ทานยาเสริมลูกด้วยค่ะไม่ควรเกิน20วีคนะคะเพราะถ้า20วีคคือไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมด้วยค่ะ

หมอบอกไม่ควรฝากครรภ์เกิน12วีค หรือ3เดือนค่ะ เราไปฝากตอน10วีคกว่าเลยค่ะ เพราะเพิ่งรุ้ว่าตัวเองท้องหมอเลยบอกให้เรารีบไปฝากครรภ์ก่อน12วีคค่ะ

เราไปตอน11w ที่คลินิกบอกให้รีบฝากเพราะจะ12wแล้วนะ พอไปฝากที่รพ.ตอน12wกว่า หมอไม่ได้ว่าอะไร แต่พยาบาลถาม โห คนไข้12wแล้วหรอคะ555

ฝากเร็วก็ได้บำรุงครรภ์เร็วค่ะถ้าฝากช้าเราก็บำรุงครรภ์ให้น้ำหนักเกนยากนิดนึงค่พ

ฝากครรภ์ไม่ควรเกิน12สัปดาห์ค่ะ รีบฝากดีที่สุด คุณแม่จะได้รับยาจากหมอมากินด้วยค่ะ

ไม่ควรเกิน 12W หรือ3เดือนค่ะ แต่กลางๆ ไปสัก 8-9W พอดี ซาวด์เจอเด็กและหัวใจ

ของเค่าฝากตอน2เดือน เพราะตอนท้อง1เดือนหมไม่รับฝาก ไม่รู้เพราะอะไร

ฝากครรภ์เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์และก็ไม่ควรฝากครรภ์เกิน12สัปดาห์ค่ะ