สอบถามหน่อยจ้า ยาเสริมแคลเซียมต้องกินห่างกับยาบำรุงเลือด 2ชม.หลังอาหาร จะกัดกะเพาะมั้ยคะ หรือว่ายาเสริมแคลเซียมเอาไว้กินหลังอาหารเวลาอื่นได้คะ

Post image
55 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ แคลเซียมหลังอาหารกลางวัน บำรุงเลือดกลางคืนค่ะ

บ้านนี้หมอให้ยาบำรุงกินหลังอาหารเช้าแคลเซียมกินก่อนนอน

ของเราหมอให้กินบำรุงเลือดตอนเช้า แคลเซียมตอนเย็นค่ะ

บ้านนี้แคลเซียมทานหลังอาหารค่ะส่วนโฟลิคทานก่อนนอนค่ะ

สรุปมันทานพร้อมกันได้ไหมคะ บ้านนี้ทานะร้อมกันเลยอะ

กินแคลเซียมหลังอาหารเช้า ยาบำรุงหลังอาหารเย็นค่ะ

บ้านนี้บำรุงเลือด หลังอาหารเช้า แคมเซียม ก่อนนอน

ของเราแคลเซียมทานเช้า บำรุงเลือดทานก่อนนอน

บ้านนี้บำรุงเลือดตอนเช้า แคลเซี่ยมตอนเยาค่ะ

ไม่เคยรู้เลยบางทีกินยากับนมด้วย จะเป็นไรไม๊คะ

6y ago

มันจะมียาบางตัว บางกลุ่มที่ห้ามกินกับนม หรือยาลดกรด(ที่รักษาโรคกระเพาะ) เพราะนมหรือยาลดกรดจะไปลดการดูดซึมยาตัวอื่นๆ ทำให้ออกฤทธิ์ได้ลดลงค่ะ