สอบถามหน่อยจ้า ยาเสริมแคลเซียมต้องกินห่างกับยาบำรุงเลือด 2ชม.หลังอาหาร จะกัดกะเพาะมั้ยคะ หรือว่ายาเสริมแคลเซียมเอาไว้กินหลังอาหารเวลาอื่นได้คะ

Post image
55 ตอบกลับ

ของเราแคลเซียมกินหงังอาหารตอนเช้าค่ะและยาบำรุงเลือดกินก่อนเข้านอนค่ะ

บ้านนี้...แคลเซี่ยมกินหลังอาหารเช้า ..รวมเหล็กโฟลิกไอไอดีนกินก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินยาบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า. ยาแคลเซียมหลังอาหารเย็นค่ะ

หมอบอกให้กิน​ห่างกันค่ะ​เพราะจะทำให้ยาทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

บ้านนี้โฟลิคกับยาบำรุงเลือดทานหลังอาหารเช้า แคลเซียมทานก่อนนอนจ้า

แม่บ้านนี้หมอให้ทานบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า ทานแคลเซียมก่อนนอน

เราทานพร้อมกันเลย แคลเซี่ยม ยาบำรุง วิตามินบีรวม ไม่รุมีผลมั่ย

6y ago

แคลเซียมถ้าทานพร้อมกับยาบำรุงเลือด จะทำให้ยาบำรุงเือดดูดซึมได้ไม่ดีค่ะ เลยให้กินห่างกัน 2 ชม.

เรากินยาแคลเซียมหลังอาหารเช้า แต่ห่างจากยาบำรุงเลือด20นาทีค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานแคลเซียมหลังอาหารเช้า ยาบำรุงเลือดก่อนนอน

บ้านนี้ ตอนเช้า โฟลิก ตอนเที่ยง แคลเซียม ตอนเย็น ธาตุเหล็ก ค่ะ

6y ago

แคลเซียมกับธาตุเหล็กเริ่มทานได้ช่วงกี่เดือนคะ