สอบถามหน่อยจ้า ยาเสริมแคลเซียมต้องกินห่างกับยาบำรุงเลือด 2ชม.หลังอาหาร จะกัดกะเพาะมั้ยคะ หรือว่ายาเสริมแคลเซียมเอาไว้กินหลังอาหารเวลาอื่นได้คะ

Post image
55 ตอบกลับ

เราแยก เพราะเราทานแล้ว คลื่นไส้ หมอเลยบอกทานตอนไหนก้ได้ที่ไม่อาเจียน 55 เราเลยจัดการแยกซะเลย ปรากฎว่าดีขึ้นคะ

บ้านนี้หมอให้ทานบำรุงเลือดหลังมื้อเช้า แคลเซียมหลังมื้อเย็น ตอนนี้ 26วีค กำลังท้องผูก โดนให้ทานน้ำเยอะๆค่ะ

ทำไมบ้านนี้ตอนหมอให้ยามาไม่เห็นบอกอะไรเลยค่ะ.เลยทานหลังอาหารเช้าพร้อมกันเลยจะเป็นอะไรไหมคะเนี่ย

6y ago

เหมือนกันคะ ทานจนถึง23วีค เพิ่งมาเปลี่ยนเมื่ออาทิตที่แล้ว อันอื่นทานตามที่หมอบอกปกติ แต่แคลเซียมทานตอนก่อนนอนคะ

กินอะไรไม่ค่อยได้ แต่หิวที่ไรเวียนหัวทุกที มีวิธีแนะนำให้กินได้เยอะๆไหมค่ะ ไม่ชอบกินจุกจิกค่ะ

ของเรา แคลเซียม เช้า โฟลิค กลางวัน วิตามินอีกตัวไม่รู้อะไร (สีแดงเลือดหมู) ทานเย็น ..หลังอาหารทุกตัว

เภสัชแนะนำให้เรากินยาบำรุงเลือดมื้อเช้า ส่วนแคลเซียมมื้อเย็น ห้ามกินพร้อมกันเด็ดขาด

6y ago

ขอตอบแทนนะคะ ไม่เป็นไรค่ะ ที่ไม่ให้ทานพร้อมกันค่ะว่าแคลเซียมจะยับยั้งการดูดซึมของยาบำรุงเลือดค่ะ ก็จะทำให้ยาไม่ออกฤทธิ์อะไรค่ะ ไม่อันตราย

ฝาก รพ.ธรรมศาสตร์ค่ะ บำรุงเลือด ทานหลังอาหารเช้า แคลเซียมหลังอาหารเย็นค่ะ

บ้านนี้ได้บำรุงเลือด กับยาสีเหลืองๆค่ะ เราทานพร้อมกันเลยอะ ไม่ได้แคลเซียม😁

บ้านนี้ เช้าโฟลิค กลางวันยาบำรุงเลือด(กลัวลืมกินตอนเย็น) ก่อนนอนแคลเซียม 😊😊