ลืมฉีดยาคุม แล้วมีอะไรกัน จะท้องไหม ถ้ากลับไปฉีดตอนนี้ยังทันไหม

สอบถามหน่อยค้ะ แม่ฉีดยาคุมแบบ3เดือน เลยกำหนดฉีดมาแล้ว7วัน ช่วงระหว่าง7วันแม่มีอะไรกับคุณพ่อมา2ครั้งค้ะ! มีโอกาศเสี่ยงที่จะท้องมั้ยค้ะ? แล้วไปฉีดยาคุมตอนนี้ยังทันมั้ยค้ะ? ขอบคุณค้ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยฉีดแบบ3เดือนพอถึงหมอกำหนดไม่ไปฉีดแล้วปล่อยมีอะไรกับสามีประจำเดือนมานะแต่พอรู้สึกเหม็นขนมเลยตรวจสรุปท้องจร้า

หมอจะยังไม่ฉีดค่ะหากประจำเดือนไม่มา หรืออาจจะต้องรอตรวจให้แน่ใจว่าไม่ท้องค่ะ 😊

หมอไม่ฉีดให้ค่ะ ถ้าประจำเดือนยังไม่มา หลังมีอะไรกับสามี

ใส่ห่วงกรือฝังเข็มดีกว่าไหมแม่กันลืมนะค่ะ

อยุ่ได้อีก 2 อาทิตย์นะคะถ้าจำไม่ผิด

เลยมา7ยัง ไม่ท้องค่ะ รีบไปฉีด

4y ago

ถ้าบอกหมอ เขาจะต้องรอให้ปจด.มาก่อน ถึงจะให้ฉีดใหม่ หรือตรวจให้แน่ใจก่อน ส่วนตัวเคยฉีดมาหลายปี ขาดๆเกินๆเลยๆมาหลายวันแต่ยังปลอดภัยค่ะ

อยากรู้ด้วยค่ะ