น้ำนมน้อย

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆทุกคนคลอดได้ 1 เดือนกว่าแล้วแต่น้ำนมยังน้อยยุเลยค่ะมีอะไรแนะนำไหมึ่ะแม่ๆ😔

11 ตอบกลับ

ห้ามเครียดค่ะ กินอาหารอร่อยๆครบ3มื้อ กินน้ำเยอะๆน้ำอุ่นได้น้ำเย็นได้ น้ำอินทผลัม+เลซิติน น้ำขิง อาหารพวกมีขิงมีหัวปี ปั้มทุกๆ3ชม. ค่ะตอนคลอดเราก็น้ำนมไม่ซึมเลยกลับมาบ้านรีบบำรุงทำแบบนี้เลยค่ะ มีสต๊อกให้น้องกิน8-9ถุง

เจอปัญหาเดียวกันเลยแม่ ดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร หายาหรือชาบำรุงก็ช่วยได้ ที่สำคัญเข้าลูกเข้าเต้า เดี๋ยวน้ำนมจะมาเองค่ะแม่ 2 เดือนละบ้านนี้มาเยอะเลยจากทีแรกไม่มีให้ลูกกินเลย

บ้านนี้กินน้ำร้อนจิบไปเป่าไป น้ำขิง(ไม่ใส่น้ำตาล) ฝักทองนึ่ง (หรืออาหารที่มีส่วนผสม หัวปลี ฟักทอง กุยช่าย) น้ำนมพุ่งจนน้องกินไม่ทันค่ะ

บ้านนี้ก็น้อยเหมือนกันค่ะ ผ่าคลอด กินแต่หมูกับไก่แล้วก็ข้าวหมากต้มใส่ไข่ ผัดขิงบ้าง ต้มขิงบ้าง ตุ๋นยาจีนบ้าง เวียนอยู่แบบนี้

เข้าเต้าให้บ่อย ยิ่งเอาออกนมยิ่งสร้างเยอะ ดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนเยอะๆ สังเกตหลังเราตื่นนอนแล้วมาปั๊ม นมจะเยอะกว่ารอบอื่นๆ

เข้าเต้าบ่อยๆ ถ้าน้องทานไม่เยอะก็ปั้มออก น้ำนมยิ่งออก ยิ่งผลิคเพิ่ม ดื่มน้ำให้เยอะที่สุด กินหัวปลี แกง ต้ม

เรากินผงชงของพลีพรีมค่ะ กล่อง 75฿ ซื้อช่วงลดราคาในช้อปปี้ถูกและดี ชงวันละ 2 ซอง 2 กล่องรู้เรื่อง

กินน้ำวันล่ะ3ลิตรค่ะ ปั้มนมบ่อยๆทุก2-3ชั่วโมง กินน้ำชงไออุ่นบำรุง ซื้อยาบำรุงน้ำนมมากินค่ะ

1y ago

ขอบคุณคราฟ

นวดๆคลึ่งๆบ่อยๆดื่มน้ำเยอะๆแล้วก็เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวน้ำนมจะมาเองค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ปั้มนมอย่าตกรอบค่ะ