ลูกชายวัย8เดือน

สอบถามหน่อยค่ะลูกชายเราอายุ8เดือน น้องกำลังหัดยืน ไม่เคยอยู่นิ่งคลานไปเล่นตรงนั้นตรงนี้ เวลาจับยืนน้องชอบกระโดด มีป้าข้างบ้านบอกว่าลูกเราสมาธิสั้นอยากทราบว่ามีลูกบ้านไหนเป็นเเบบนี้บ้างไหมค่ะ

ลูกชายวัย8เดือน
18 ตอบกลับ

เราไปอบรบมา 1ปี6เดือน ถ้ายังวิ่งไม่หยุด ไม่ฟังอะไร จะนิ่งแค่ตอนนอน ถึงจะสมาธิสั้นจ้า นี้ฟังหมอพูดนะคะ แต่ช่วงหัดเดินนี้ปกติจ้า

อันดับแรกตบปากป้าข้างบ้านก่อนค่ะ​ น้องปกติค่ะ​ บ้านนี้ตอนน้องได1ขวบ4เดือน​น้องเดินทั้งวัน​ จะหยุดเดินเฉพาะตอนนอนค่ะ​

ตบปากป้าคะแม่ เด็กวัยนี้คือปกติอยุ่แล้วคะ กำลังหัดก็ซนเป็นธรรมดา ดูว่าไม่ใช่เด็กแล้วสมาธิสั้นคงจะเป็นป้ามากกว่า

8 เดือนเท่าลูกเราเลยค่ะ กำลังซนมาก เพราะกำลังหัดยืน-เดิน เด็กวัยนี้จะให้อยู่นิ่งสิคะแปลก ไม่ใช่ทารกวัยแบเบาะเนอะ

นี่คือไวกำลังชนค่ะแม่เขากำลังจะเดีนแต่ดูน้องใจร้อนไปหน่อยเขาถึงกะโดดน้องน่ารักมากค่ะ

ตอนนี้ท้องอยู่ค่ะ 7เดือนแล้ว หน้าเป็นฝ้าเต็มเลย ไม่ทราบว่าหลังคลอดน้องฝ้าจะหายมั๊ยค่ะ

เหมือนกันคะลูกสาว ร้องรำทำเพลงกระโดดโลดเต้น.คลานไปทั่วบ้านคะ ปกติคะพัฒนาการเด็ก

สมาธิสั้นตรวจตอน 8 ขวบค่ะตอนนี้แยกไม่ออกหรอกค่ะอันไหนซนอันไหนสมาธิสั้น

พัฒนาการของเด็กค่ะ ถ้าเจอลูกเรา จะไม่ว่าเป็นลิงข้างบ่างชะนีเลยหรอคะ

เป็นพัฒนาการของเด็กค่ะคุณแม่ อย่าคิดมากนะคะ 🥰