ลูกชายวัย4เดือน นอนเที่ยงคืนตื่น8-9โมงเช้าทุกวัน การนอนดึกจะมีผลต่อพัฒนาการของเค้ามั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ในวัยทารกถ้านอนรวมเกิน 15 ชม.ต่อวันก้คือปกติค่ะ ถ้าร่าเริง อารมณ์ดี ไม่หงุดหงิด วัยนี้ยังไม่ได้ปรับเวลาการนอนเป็นที่แน่นอน ค่อยๆฝึกไปค่ะ หลังจาก 8 เดือนลูกถึงจะเริ่มนอนยาวได้ ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

บ้านนี้ก็นอนดึกเหมือนกันคะ คืออาบน้ำกินนมช่วงเย็นแล้วเค้าจะหลับเลย ประมาณ 1-2 ชม. ตื่นมากินนม อาจจะเล่นหรือนอน บ้างครั้งตื่นมาทานนมมื้อสุดท้ายคือเที่ยงคืน แล้วก็นอนยาวจนถึงเช้าเลยคะ

มีผลต่อพัฒนาการของลูกจ้า เพราะร่างกายจะหลั่ง growth hormone ได้ไม่เต็มที่จ้า เข้าไปอ่านดูใน ลิงค์ข้างล่างนี้นะคะ http://www.ducatoys.com/article/64/ส่งเสริม-growth-hormone-เพื่อลูกเติบโตดี

ตื่นมาอย่าเปิดไปคะ อย่าพาเล่น พยายามพานอนต่อ โดยใฝช้เพลงเบาๆหและไฟสลัวๆหากจำเป็น

ช่วงวัยต้องปลุกลูกดื่มนมทุก3ชั่วโมงก็ยังดีค่ะ​ เพื่อน้ำหนัก​และพัฒนาการ

Growth Hormone หลั่ง สามทุ่มเป็นต้นไป เราว่าควรนอนเร็วนะคะ

8y ago

ช่วง3ทุ่มก็นอนค่ะ แต่นอน1-2ชม.ก็ตื่นแล้วค่ะ นอนอีกทีก็เที่ยงคืนเหมือนเดิม