ท้องแข็ง กับ ท้องอืด

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆแยกอาการท้องแข็ง กับ ท้องอืดยังไงคะ ช่วงนี้กำลังจะเข้าไตรมาส 2 รู้สึกท้องอืด แน่นท้องบ่อยมาก เลยกังวลว่าแค่ท้องอือ หรือท้องแข็งกันแน่ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งจะมีอาการปวดท้องทั้งท้องค่ะ

2mo ago

ปวดเหมือนท้องจะแตกมั้ยคะ ปวดแบบจุกเสียดหรือปวดแบบหน่วงๆคะแม่ ของเรารู้สึกท้องตึงมาก แต่มันตึงแบบเหมือนมีแก๊สข้างในเยอะ