เท้าบวมหลังคลอด

สอบถามหน่อยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหมมีอาการเท้าบวมหลังคลอดบ้างไหมคะ มีวิธีรักษาหรือลดบวมยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

อาจจะบวมน่ำเกลือไหมค่ะ (อันนี้เราคิดเองไม่รู้ถูกหลักการแพทย์หรือเปล่า) พอดีเราผ่าคลอดหลังคลอดเราแขนขาปวม เท้าบวม ผ่านไป 3-4 วันก็หายไปเองค่ะ

คลอดน้องเองรึป่าวคะ คลอดนานรึยังคะ

10mo ago

ได้อาบน้ำอุ่นน้ำร้อนบางรึป่าวคะ หลังคลอก15วัน-1เดือนสามารถไปอบสมุนไพร เพื่อลดอาการปวดบวมกับทาง อนามัยได้นัคะ แต่ถ้ามีเงินหน่อย ซื้อตู้อบ หรืออยุ่ไฟได้คะ ทำได้ตั้งแต่หลังคลอดเลย ช้วยลอดอาการปวด บวม และเลือไหลเวียนได้ดีคะ