เท้าบวมหลังคลอด

มีแม่ๆคนไหน มีอาการเท้าบวม ขาบวม มือบวม หลังผ่าคลอดมั้ยคะ คือบวมกว่าตอนก่อนคลอดเยอะมากค่ะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

9 ตอบกลับ

หลังผ่าคลอดเราก็เท้าบวมเป็นอยู่ประมาณอาทิตย์กว่าพยายามไม่นั่งห้อยขานานถ้าต้องนั่งเก้าอี้ก็จะหาเก้าอี้มาพาดขาไว้หรือนั่งแกว่งขาเหมือนออกกำลังกาย เวลานอนหาหมอนหนุนขาให้สูงหน่อย

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดเสร็จปกติจนมาถึง1เดือนพอไปฝังยาคุมบวมทั้งตัวน้ำหนักพุ่งมา84ภายในเดือนเดียวเลยค่ะลดยังไงก็ไม่ลง

บ้านนี้ก็บวมคืะ แช่น้ำอุ่น นอนยกขา อาการจะหายเอง ประมาณ 2 สัปดาห์ หลังผ่าจะหายเอง

10mo ago

ขอบคุณนะคะ

บวมเหมือนกันคะ เท้าตึงมาก ขาก็บวม มาบวมหลังผ่าคลอดวันที่4

10mo ago

บวมอยู่ 4วันก็หายปกติแล้วคะ กลางคืน นอนเอาเท้าวางสูงขึ้นนะคะ ช่วงกลางวันก็นอนพักบ้างคะ ไม่กี่วันก็หาย

บวมเหมือนกันค่ะ เลี้ยงลูกจนไม่ได้สังเกตเลยว่าหายไปตอนไหน

ขอทามน่ะค้า ทำไงไห้ขยับตัวได้ใว ตอนนี้ขยับเจบไปหมดเรย

10mo ago

ต้องฝืนค่ะของหนูวันที่2ก็เดินเรยค่ะ วันแรกเข้าไอซียูบวกกับเมายาเรยยังเดินไม่ได้

ของเราหายหลังเปิดแผลค่ะ เป็นเรื่องปกติค่ะแม่

ปกติ เดี๋ยวจะค่อยๆหายไปเองค่ะ

คลอดนานรึยังคะ

10mo ago

ห้ามอาบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นนะคะ เพราะผ่าคลอด